Nên chọn hệ thống camera giám sát có dây hay không dây?

Nên chọn hệ thống camera giám sát có dây hay không dây?

Vũ Anh Tài
16, December, 2017

Ở đây chũng tôi muốn nhắc đến cho bạn về hệ thống lắp đặt camera quan sát. Cân nhắc đến tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà bạn có thể chọn các thiết bị ghi hình phù hợp hệ thống nhà bạn. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng wifi hay 3G thì bạn có thể chọn thiết bị Camera Ip để làm thiết bị ghi hình cho hệ thống. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải chọn thiết bị IP Camera mà không chọn Webcam bình thường. Thiết bị Camera Ip thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, nó có thể cho phép nhiều người xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thiết lập một hệ thống quan sát từ xa bằng các Camera Ip? Camera Ip có những tác dụng như thế nào đối với người dùng? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Bạn nên chọn hệ thống camera giám sát có dây hay không dây?

Camera không dây và có dây đều đem lại sự an toàn cho ngôi nhà của bạn và an tâm cho người sử dụng. Giữa 2 loại camera quan sát không dây và có dây đều có những điểm tương đồng và khác biệt, đôi khi bạn hay nhầm lẫn giữa 2 loại này. Một số hướng dẫn sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng của 2 loại camera quan sát này. Đồng thời giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi quyết định sử dụng một trong số chúng.

Camera quan sát có dây có nhiều tốn kém về chi phí phụ kiện và lắp đặt. Tuy nhiên, nó không bị nhiễu tín hiệu và không thể tấn công từ xa.  Còn Camera quan sát không dây thân thiện với người dùng và các hệ thống bảo mật đơn giản bao gồm các camera dễ dàng thi công lắp đặt. Camera không dây bị gián đoạn tín hiệu và có thể bị hack nếu không lưu ý. Camera quan sát không dây cung cấp âm thanh, hình ảnh chất lượng cao hơn đáng kể so với các model có dây vì giá thành của nó cao hơn loại có dây. Nói chung mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng những lưu ý dưới đây chúng tôi – công ty Camera Tấn Phát sẽ giúp bạn có được các thông tin cần thiết khi lựa chọn và tiến hành lắp đặt camera giám sát cho mình.

1. Lắp đặt camera hệ thống camera quan sát không dây.

Camera quan sát không dây đang trở nên ngày càng phổ biến. Các thiết bị này tương đối nhỏ và dễ dàng để thiết lập, ngay cả đối với những người không có kiến thức kỹ thuật cao. Một trong những lợi thế chính của camera quan sát không dây là bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể lắp đặt camera quan sát không dây ở những nơi mà kẻ xấu không thể nghĩ tới nơi đó có camera đang theo dõi. Một trong những lợi thế lớn nhất với camera không dây là âm thanh rõ ràng, hình ảnh sắc nét. Tuy vậy giá thành của camera quan sát không dây mà tốt và chất lượng thường khá cao.

Mặc dù không cần cáp truyền dữ liệu, nhưng khi lắp đặt camera giám sát không dây vẫn đòi hỏi một nguồn năng lượng tức là phải sử dụng nguồn điện tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng pin. Nếu sử dụng pin thì bạn nên sử dụng loại pin chất lượng cao có thể sử dụng lâu dài, như một pin lithium ion chẳng hạn, nếu không bạn sẽ phải thay pin thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại pin có thể dùng nhiều lần khi hết pin thì có thể sạc pin.

Nhược điểm lớn nhất của camera quan sát không dây là có thể bị hack, hay bị nhiễu tín hiệu. Tín hiệu có thể bị nhiễm bởi sóng điện thoại di động, vật cản như bức tường, thời tiết bất lợi, gần đường dây điện, và các vết đen. Tín hiệu có thể bị đứt quãng hoặc mất hoàn toàn, trên màn hình xuất hiện hạt đen trắng. Để tránh bị hack bạn nên đặt mật khẩu và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

2. Lắp đặt hệ thống camera giám sát có dây.

Khi lắp đặt camera quan sát có dây bạn phải có nguồn điện và cáp dữ liệu tới đầu ghi hình camera. Bạn có thể cho dây đi nổi rồi đóng nẹp còn nếu đi ngầm thì chi phí cho dây ngầm thường cao và rất khó xử lý khi gặp về sự cố đường dây. Camera có dây có thể được đặt bất cứ nơi nào miễn là có nguồn điện và dây cáp. Tuy nhiên, do các loại cáp chéo, các camera không dễ dàng để di chuyển hoặc thay đổi vị trí sau khi đã được cài đặt, đặc biệt nếu các dây cáp đã được che dấu một cách chuyên nghiệp.

Tuy có khó khăn về hạ tầng khi lắp đặt camera quan sát sát nhưng camera quan sát có dây vẫn được ưa chuộng vì không bị nhiễu sóng, rất ổn định. Thay vào đó, những hình ảnh được nén và chuyển giao như các gói dữ liệu thông qua các dây cáp trực tiếp vào các thiết bị màn hình và đầu ghi hình camera. Do đó khi sử dụng bạn không phải lo lắng khi thay đổi đường dây điện thoại hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt hơn sử dụng các thiết bị giám sát có dây cũng làm giảm đáng kể nguy cơ hệ thống camera bị tấn công từ xa.

3. Lời khuyên khi bạn lựa chọn camera quan sát có dây hoặc không dây để lắp đặt

Với những lưu ý trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn mua và lắp đặt camera quan sát tại hải phòng được tốt nhất. Lắp đặt camera có dây có nhiều tốn kém hơn so với lắp đặt camera không dây nhưng nó cũng khó khăn hơn trong việc thiết lập một cách chính xác và hiệu quả. Camera quan sát không dây sử dụng dễ dàng hơn, âm thanh, hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên tín hiệu có thể hay bị nhiễu, có thể bị tấn công từ xa. Nếu bạn đang tìm kiếm loại camera quan sát dễ dàng sử dụng, các thiết bị thẩm mỹ hơn với kết quả đầu ra rõ ràng hơn thì tôi khuyên bạn nên lắp đặt camera quan sát không dây. Còn nếu bạn muốn camera có độ an ninh cao hơn, đáng tin cậy hơn không dễ bị hack giá thành bình dân thì tại sao bạn không chọn lắp đặt camera quan sát có dây. Quyết định cuối cùng là ở bạn. Bạn nên cân nhắc thật cẩn thận những ưu và nhược điểm của cả hai loại camera quan sát này trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

TAGS :

anhtaigroup Bán vật tư thiết bị mạng lan camera anhtaigroup Camera an ninh giám sát camera hikvision dự án bệnh viện đa khoa quốc tế lắp camera chất lượng lắp camera giá rẻ nhất hải phòng lắp camera IP lắp camera uy tín nhất hải phòng lắp đặt camera biệt thự lắp đặt camera biệt thự tại hải phòng lắp đặt camera khách sạn tại hải phòng lắp đặt camera nhà hàng lắp đặt camera uy tín tại hải phòng màn hình quảng cáo nhà thầu cung cấp thi công điện nhẹ tại hải phòng nhà thầu điện nhẹ bệnh viện đa khoa quốc tế hải phòng nhà thầu điện nhẹ tại hải phòng nhà thầu điện nhẹ uy tín tại hải phòng nhà thông minh smarthome sửa chữa camera tại hải phòng Thi công Lắp Mạng Lan – wifi  - Camera Tại Hải Phòng Thiết bị thông minh thiết kế & thi công điện nhẹ tại hải phòng thiết kế thi công điện nhẹ nhà hàng thiết kế thi công điện nhẹ tại quảng ninh thông báo điện thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: